Rượu Táo Mèo

Táo mèo là một dược liệu rất tốt trong y học. Đặc biệt rượu táo mèo vốn là một bài thuốc dân gian rất hữu ích trong việc điều trị và hỗ trợ về gan, viêm xoang, đau bàng quang, thận, tiểu yếu, đau nhức xương khớp.Tửu Lầu chuyên bán rượu táo mèo và táo mèo tươi táo mèo khô uy tín chất lượng

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Rượu táo mèo là gì ?

Táo mèo hay còn gọi là Sơn tra, là một loại quả vùng sơn cước được biết là danh tửu của Lào Cai. Rượu Táo Mèo là loại rượu đặc sản của người H'Mông Sa Pa và được ngâm ủ từ trái sơn tra, một loại táo rừng mọc hoang trên dãy Hoàng Liên Sơn. Vì những nơi có thứ trái này là nơi người H'Mông sinh sống nên còn gọi là trái táo mèo.

Đặc điểm và công dụng của rượu táo mèo

Đặc điểm của Rượu Táo mèo. Loại quả này vốn là đặc sản của núi rừng Tây Bắc, cụ thể là tỉnh Yên Bái. Táo ở đây khá nhỏ, khi chín có màu hơi nâu hồng, trắng hoặc vàng trong, vị ngọt vừa và giòn. Nên khi ngâm Rượu Táo Mèo sẽ có màu nâu sóng sánh và vị thơm ngọt đặc trưng. Tác dụng của Rượu Táo mèo
  • Điều trị cũng như hỗ trợ huyết áp cao.
  • Tăng cường và cải thiện hệ miễn dịch, tiêu hóa tốt, chữa đầy hơi, chướng bụng.
  • Đề phòng máu nhiễm mỡ.
  • Tăng cường bảo vệ gan, thận.
  • Chữa đau bàng quang.
  • Thanh lọc và kháng khuẩn cơ thể

Hướng dẫn ngâm rượu táo mèo đúng cách

Cách chọn Táo mèo để ngâm rượu. Để ngâm rượu táo mèo ngon nên chọn mua những quả có màu đỏ, má đào, to vừa phải, không bị dập, bầm đen.Táo mèo nên thu hái vào thời điểm cuối tháng 8 và giữa tháng 9, đây được xem là mùa táo mèo ở những khu vực này. Yêu cầu bình ngâm và Rượu Táo mèo. Nên dùng rượu trắng, nếp hoặc rượu gạo tẻ, nồng độ khoảng 40 độ, phải nấu bằng men ta, và được ủ trong một khoảng thời gian càng dài thì càng tốt. Bình đựng rượu táo mèo: nên chọn bình thủy tinh có kiểu dáng đẹp mắt, bình cần có miệng cao su khép kín, phù hợp kích thước của táo mèo. Cách ngâm rượu Táo Mèo.
  • 2 kg táo mèo tươi
  • 4 lít rượu nếp
  • 1kg đường trắng
  • Rượu 4 - 5 lít
Bước 1: Táo mèo đem cắt đôi, rửa sạch. Sau đó, ngâm qua muối khoản 30 phút, để ráo. Bước 2: Cho lần lượt từng lớp táo mèo vào bình ngâm rượu bằng thủy tinh, mỗi lớp táo cùng với 1 lớp đường. Tương tự cho đến khi hết (lưu ý đường phải lấp hết táo mèo), và ngâm trong vòng 1 tuần (Những ngày đầu tiên bạn nên lắc bình 1-2 lần để đường ngấm đều lên các miếng táo mèo). Bước 3: Sau 1 tuần, chắt hết nước cốt táo mèo ra, nước cốt này có thể dùng để uống như nước giải khát. Bước 4: Đổ rượu trắng, nếp hoặc rượu gạo tẻ vào hủ táo mèo, ngâm trong khoảng 3-4 tháng tại nơi thoáng mát hoặc bạn cũng có thể ngâm bình rượu này trong lòng đất. Bước 5: Thành quả rượu táo mèo ngâm được thơm ngon, có vị chua, ngọt, cay, nguyên chất.

Những lưu ý khi sử dụng rượu Táo Mèo

  • Táo mèo là một loại hoa quả nên hầu như sẽ không có tác dụng phụ nào cả.
  • Nhưng chỉ nên 1 ngày uống 1-2 ly sau bữa ăn giúp cơ thể tiêu hóa tốt, không nên dùng quá nhiều.
  • Đàn ông không nên uống nhiều vì nó có tác dụng yếu sinh lý của nam giới.
  • Lựa chọn nơi uy tín, chất lượng để mua nấm hoặc rượu.
Quả táo mèo là một loại trái cây ngon, ngọt khá quen thuộc trong dân gian. Đây cũng được xem là một vị thuốc quý trong các bài thuốc y học cổ truyền. Thường được sử dụng phổ biến dùng để ngâm rượu.Trên đây là cách ngâm rượu táo mèo và công dụng của nó mong rằng sẽ giúp bạn thực hiện thành công tại nhà nhé.

Bán rượu ngâm táo mèo làm quà tặng quà biếu sang trọng ý nghĩa