Nấm Ngọc Cẩu được ví như thần dược của phái mạnh, giúp cải thiện đời sống vợ chồng rất hữu hiệu,từ lâu Nấm Ngọc Cẩu được xem như một loại dược liệu quý.Các sản phẩm Nấm Ngọc Cẩu tươi chỉ có vào tháng 8 đến tháng 12 thường có tại các tỉnh vùng cao như Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La, Sa Pa.Ngoài ra còn tuyệt vời trong nhiều bệnh lý khác. Cùng tìm hiểu vì sao và công dụng của nó như thế nào nhé.

Rượu Nấm Ngọc Cẩu là gì ?

Rượu Nấm Ngọc Cẩu là một loại rượu được dân giang ta truyền từ lâu, rượu là sự kết hợp giữa Nấm Ngọc Đẩu khô và tươi với rượu nếp hoặc tinh khiết, và thường được ủ từ 3 tháng trở lên hoặc rượu đổi sang màu vàng hoặc nâu đen là có thể sử dụng.

Rượu Nấm Ngọc Cẩu được xem như là một dược liệu tuyệt vời đối với sinh lý nam giới và là cứu cánh cho những quý ông bị yếu sinh lý hay tác dụng bổ dương rất mạnh mà hầu như không có tác dụng phụ hay độc tính đối với cơ thể.

Đặc điểm và tác dụng của Rượu Nấm Ngọc Cẩu

Từ lâu, rượu Nấm Ngọc Cẩu đã trở thành vị thuốc bí truyền của cha ông ta để lại để gìn giữ gia đình hạnh phúc, con đàn cháu đống. Rượu ngâm Nấm Ngọc Cẩu đã được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộm sử dụng và cho kết quả bất ngờ, vợ chồng nhanh chóng có tin vui, gia đình đông vui hạnh phúc.

Đặc điểm của rượu Nấm Ngọc Cẩu.

  • Nấm Ngọc Cẩu có vị chát, ngọt, tính ôn hòa nên khi ngâm cùng với rượu có tính ấm có tác dụng chữa bệnh yếu sinh lý, liệt dương, táo bón, đau nhức xương khớp, bồi dưỡng cơ thể.
  • Thân cây có màu đỏ sẫm hoặc đỏ nâu nên khi ngâm sẽ có màu vàng hoặc nâu đen.
  • Hương vị: Nếu ngâm bình thường chỉ với Nấm Ngọc Đẩu sẽ có vị chát, đắng nên thường sẽ ngâm cùng với mật ong, Ba Kích Tím, Cam Thảo, Đại Táo, 1 miếng quế.. như vậy rượu sẽ có mùi thơm đặc trưng của thuốc Bắc, vị ngọt nhẹ, dễ uống.

Công dụng của rượu Nấm Ngọc Cẩu.

  • Chữa yếu sinh lý, liệt dương, mộng tinh, di tinh, bổ thận âm dương, đặc biệt loại nấm này dùng rất tốt cho cả phụ nữ, giúp phục hồi sinh lý hiệu quả.
  • Tăng cường hấp thu tối đa, bổ máu, người già bị suy giảm sức khỏe, trí nhớ sa sút
  • Hỗ trợ điều trị chứng đau mỏi sương khớp, đau lưng, kích thích hệ tiêu hóa, ăn được, ngủ ngon. Đặc biệt phục hồi sức khỏe sau khi sinh non,..
  • Giúp đẹp da, trắng sáng, sạch nám, trị tàng nhang hiệu quả.

Tác dụng của nấm ngọc cẩu theo đông y:

  • Giúp tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam lẫn nữ
  • Hỗ trợ điều trị những vấn đề trục trặt, bệnh về sinh lý
  • Giúp cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới
  • Hỗ trợ điều trị chứng liệt dương, yếu sinh lý
  • Cải thiện bệnh rối loạn cương dương đối với nam giới
  • Giúp cải thiện chức năng sinh lý đối với nữ giới, giảm khô hạn, tăng cảm giác ham muốn
  • Giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe
  • Giúp cải thiện chức năng sinh lý đối với phụ nữ sau sinh bị lãnh cảm, khô hạn không muốn sinh hoạt cuộc sống vợ chồng
  • Người già bị suy giảm sức khỏe, trí nhớ sa sút
  • Giúp bổ máu
  • Giúp nhuận tràng, kích thích hệ tiêu hóa, ăn được, ngủ ngon
  • Giúp hỗ trợ điều trị chứng đau lưng, đau mỏi xương khớp
  • Giúp phục hồi sức khỏe phụ nữ sau hậu sản
  • Giúp đẹp da, trắng sáng, sạch nám, trị tàng nhang hiệu quả
  • Giúp ăn được, ngủ ngon, sức khỏe dồi dào
  • Giúp tăng cường chức năng sinh sản cho người hiếm muộn
  • Giúp tiêu viêm, tiêu khối u lành tính hiệu quả
  • Giúp đen tóc, chữa chứng bạc tóc sớm
  • Và nhiều tác dụng tuyệt vời khác

Hướng dẫn ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu

Tùy từng mục đích mà Nấm Ngọc Cẩu có các cách sử dụng khác nhau nhưng chủ yếu vấn là ngâm rượu hoặc sắc thuốc uống.Nhưng phổ biến nhất vẫn là Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu,Rượu Nấm Ngọc Cẩu có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt, người dân tộc Dao Đỏ thường sử dụng rượu Nấm Ngọc Cẩu để cải thiện chức năng sinh lý, tăng cường chức năng sinh sản cho những đôi vợ chồng chậm con.Bài viết này chúng tôi xin được hướng dẫn cách ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu ngon giúp các bạn tăng cường sinh lý cũng như nâng cao sức khỏe

Cách chọn nấm ngọc cẩu để ngâm rượu.

  • Để ngâm rượu ngon nhất thiết phải là những Nấm Ngọc Cẩu có kích thước bằng ngón tay, màu đỏ sẫm hoặc nâu vì loại này ngâm mới thơm và ngon.
  • Nấm ngâm nhất thiết phải được thu hái vào tháng 9 dến tháng 12 hàng năm, chúng mọc theo từng chùm, ở những khu rừng ẩm, nằm trên độ cao 1500m.
  • Nếu ngâm trưng bày thì cần lựa mua nấm có nguyên một mảng.
  • Nấm sau khi rửa có màu vàng nâu, đen sẫm và thơm.
  • Vùng trồng nấm ngọc cẩu nhiều nhất tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Tam Đảo, Yên Bái, Lào Cai, Cao Bằng, Hòa Bình, Sơn La, Sapa, trên đỉnh dãy Hoàng Liên Sơn.

Yêu cầu bình ngâm và rượu Nấm ngọc cẩu.

  • Đối với rượu: Nên chọn rượu nếp, có nồng độ 45 độ, chọn rượu nấu thủ công bằng men hoặc chỗ nấu rượu uy tín,các bạn nên lựa chọn cơ sở kinh doanh nấu rượu uy tín, không nên mua rượu tại những cơ sở kinh doanh không rõ nguồn gốc như vậy rất dễ mua phải rượu giả pha cồn hoặc rượu Công Nghiệp. Việc bạn sử dụng rượu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lớn đến bình rượu, nếu chẳng may sử dụng rượu kém chất lượng dễ gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.
  • Đối với bình rượu: nên chọn bình thủy tinh có kiểu dáng đẹp mắt, bình cần có miệng cao su khép kín, phù hợp kích thước của nấm ngâm,khi ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu các bạn nên lựa chọn bình bằng thủy tinh, sành hoặc bình bằng sứ để đạt chất lượng rượu cao nhất, vừa có thể trưng bày đẹp mắt. Không nên ngâm rượu bằng bình nhựa, rượu ngâm sẽ cho chất lượng không cao.

Cách ngâm rượu Nấm ngọc cẩu.

Chuẩn bị: 1kg – 1,5kg nấm tươi và 300 gram nấm khô, 4- 5 lít rượu nếp và 200ml mật ong

Cách thực hiện:

  •  Khi mua nấm tươi, cần sơ chế trước vì nó tạo thành mảng lớn, nên phải cắt ra, rửa sạch bằng bàn chải đánh răng, xịt nước,.. Còn Nấm Ngọc Cẩu khô, sau khi rửa sạch, thái nhỏ, cắt lát sau đó đem đi phơi khô hoặc cho vào chảo để lửa nhỏ rang nhẹ trước khi ngâm. Đặc biệt khi phơi Nấm Ngọc Cẩu khô thì phải phơi trong bóng râm.
  • Rửa bình sạch sẽ, để ráo, trong lúc này có thể tráng Nấm qua với rượu giúp rượu có mùi vị thơm hơn, ngâm rượu sẽ có nhiều tinh chất hơn.
  • Sắp xếp trình tự sao cho nấm khô xuống đáy bình, mới bỏ nấm tươi vào để tạo hình cho đẹp mắt.
  • Đổ rượu nếp vào bình, có thể cho thêm mật ong vào. Cuối cùng rót cho đầy bình và đậy nắp. Thời gian ủ rượu khoảng 3 tháng rượu ngả sang màu vàng hoặc nâu đen là có thể sử dụng. Ủ càng lâu càng ngon.

Nếu Nấm Ngọc Cẩu khô được sao vàng hạ thổ sẽ giúp bình rượu trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Đặc biệt, ngâm rượu bằng Nấm Ngọc Cẩu khô sẽ không chứa nước trong thân cây Nấm như Nấm Ngọc Cẩu tươi, do đó khi ngâm rượu sẽ cho chất lượng rượu cao hơn, vị đậm đà và màu sắc đẹp hơn khi ngâm rượu bằng Nấm Ngọc Cẩu tươi. Rượu Nấm Ngọc Cẩu khô sau thời gian ngâm 1 tháng thì có thể sử dụng được. Mỗi ngày các bạn sử dụng từ 5-10ml rượu Nấm Ngọc Cẩu sau bữa ăn sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, khi ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu các bạn nên cho vào ít mật ong, việc làm này sẽ có tác dụng làm giảm vị chát của Nấm Ngọc Cẩu, giúp Nấm Ngọc Cẩu thơm ngon và vị đậm đà, ngọt nhẹ dễ uống hơn.

Mặc khác, để giúp bình rượu Nấm Ngọc Cẩu ngâm được thơm ngon hơn các bạn có thể cho vào bình rượu 1 miếng quế nhỏ, 5 cánh hoa hồi. Việc làm này đảm bảo bình rượu Nấm Ngọc Cẩu của bạn vừa thơm ngon, vị đậm đà lại vừa đẹp mắt, không khác gì rượu Nấm Ngọc Cẩu bán.

Những lưu ý khi sử dụng Rượu Nấm Ngọc Cẩu

Những người bị huyết áp ao, mắc bệnh tiêu hóa, dị ứng nấm thì không nên sử dụng rượu Nấm Ngọc Cẩu, nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng nên lựa chọn nơi uy tín, chất lượng để mua nấm hoặc rượu.Việc lựa chọn Nấm Ngọc Cẩu có thể dễ dàng nhận biết nhưng cũng nên lưu ý chọn những cây nấm không bị dập nát, đổi màu hoặc bị thối.Rượu Nấm Ngọc Cẩu là loại rượu ngâm mà dân gian ta truyền lại để giữ cho gia đình hạnh phúc, con đàn cháu đống. Rượu ngâm Nấm Ngọc Cẩu đã được nhiều người sử dụng và đã cho kết quả bất ngờ. Hy vọng qua bài này mọi người sẽ hiểu hơn về công dụng cũng như cách ngâm rượu của Nấm Ngọc Cẩu.